- VÒNG DANH LỢI BẠN MANG NÓ Ở ĐÂU!

By phamxuanhoang

....Ở đời khó ai nằm ngoài hai chữ danh vọng và lợi lộc. Người bình thường ai cũng muốn có vòng danh lợi. Có người đội nó trên đầu. Có người khoác nó ngang vai và lưng. Có người đeo nó ngang bụng. Cũng có người đeo nó ở cổ chân. Còn bạn bạn đội hay đeo và nó nằm ở đâu trong con người của bạn!

(Chát với một người bạn thân)

More...

- Cần ý thức về sự thiêng liêng của hai chữ "con người". VTN

By phamxuanhoang

PTH: Người Việt Nam đi lên văn minh hiện đại xu thế ấy không có nghĩa là sẽ có những sự tăng trưởng văn hóa tương ứng. Trong thực tế người Việt đang bộc lộ không ít biểu hiện những vấn đề về văn hóa phản văn hóa đáng quan ngại. Nhiều học giả nhà nghiên cứu nhà văn hóa đang có những trăn trở nghiêm túc về  một nền văn hóa Vn hiện đại về tương lai văn hóa VN trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Và ắt hẳn đó cũng là băn khoăn của nhiều người có học thức và tâm huyết với đất nước. Xin tải lại đây bài trả lời phỏng vấn của nhà văn Vương Trí Nhàn để bè bạn cùng lắng nghe...một tiếng lòng.
----------------------------------------------------------


 

Cần ý thức về sự thiêng liêng của hai chữ "con người"

nguồn http://www.svvn.vn/
15/10/2008 03:14:31

(SVVN) Việc các cơ quan chức năng liên tục phát hiện các vụ vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường; gian lận trong kinh doanh xăng dầu; "trộm" cước taxi... trong thời gian gần đây thực sự không chỉ là bài học về công tác quản lý nhà nước của các cấp các ngành. Nó còn gợi lên một chủ đề rất đáng suy nghĩ: phải chăng người Việt đang lâm vào một thời kỳ suy thoái/xuống cấp về văn hóa - như nhà nghiên cứu Vương Trí Nhàn nhìn nhận? Ý kiến dưới đây như một đề dẫn cần được nghiên cứu phản biện nghiêm túc khoa học. SVVN xin trân trọng giới thiệu và mong nhận được nhiều ý kiến thảo luận.


More...

http://vietbao.vn/Cuoi/Buc-minh-dien-thoai-buong/40073096/440/

By phamxuanhoang

Thứ hai 04 Tháng tư 2005 19:41 GMT+7
 Buc minh dien thoai buong

 

 

Buc minh dien thoai buong

Nghe nói dùng điện thoại thẻ vừa tiện vừa tiết kiệm nên cũng mua một chiếc để xem tiện lợi ra sao. Thi thoảng chỗ này chỗ kia dừng lại gọi điện cho bạn bè người yêu đúng là tiện thật.

Nhưng rồi bực mình vì phát hiện ra nhiều buồng điện thoại đã "tụt cấp" không ai sửa chữa cái thì hỏng tai nghe cái thì mất tín hiệu tút tút tút... đành đặt điện thoại xuống đi tìm đại lý bưu điện công cộng!

Đã thế lực lượng bán hàng rong còn chiếm những buồng này để cất một số thứ như phích nước cốc chén... y như "cái hộp" kia là của riêng trông chướng tai gai mắt. Cũng có một số buồng được nâng cấp lên mới nhưng quá ít. Đâm ra thất vọng với mấy chiếc buồng điện thoại bèn đưa nỗi niềm này chia sẻ với bạn bè.

Tụi nó bảo: Mua điện thoại di động đi thôi ông ạ nếu ông không muốn chuốc nỗi bực dọc vô mình! Thế nhưng di động lại không rẻ mà luôn bị nghẽn mạch. Vậy khỏi xài gì hết để đỡ bực mình!!!

PHẠM THẠCH HOÀNG

More...

- công viên nằm: www2.tuoitre.com.vn/

By phamxuanhoang

Hôm nay vào trang T.T.O (Tuổi trẻ cười) mới phát hiện ra bài viết này của mình viết tự bao giờ cũng không nhớ nữa đăng lúc nào chẳng biết quả là phát hiện lại...tải lên đây độc giả đọc cho vui!
____________________________
Một buổi chiều chủ nhật tôi và cô bạn gái lững thững vào công viên bách thảo để mong hứng chút gió mát vì Hà Nội đang mùa nóng nực mà bách thảo vốn nhiều cây xanh. Đã hai năm nay không qua lại đó mà chao ôi bao sự đổi thay.

Này nhé ngoài những đôi "yêu yếm" nhau dưới những gốc cây xanh như thường lệ thì giờ đây nhiều đôi nằm xuống với đủ tư thế nằm cạnh nhau nằm chồng lên nhau người nằm người tựa nghiêng ngã cả những bãi cỏ xanh. Những đôi nằm toàn mười tám đôi mươi có khi họ là sinh viên học sinh tình nhân ... Nói chung là nam nữ ở độ tuổi rạo rực sắc xuân.

Đến đây các anh chị mặc sức mà thương nhau chẳng biết trời đất chi nữa nhiều đôi tự nhiên đến là sợ cứ như cái công viên này sinh ra chỉ để dành cho hai người. Điều đáng nói đấy là ở giữa thanh thiên bạch nhật. Vào ban đêm thì không biết chắc cơ sự còn đa dạng hơn nhiều.

Từ trước đến giờ công viên bách thảo được tiếng là công viên xanh sạch an ninh trật tự nhất ở Hà Nội nhưng giờ đây nó đã khác phải chăng nó cũng được hiện đại hóa theo thời gian? Quả thật ở Hà Nội đã lâu nhưng một chiều nay tôi mới phát hiện ra công viên "nằm"!

PHẠM THẠCH HOÀNG (Hà Tây)

More...