- Tầm cao thành phố thủ đô

By phamxuanhoang


PTH

Tôi ngắm nhìn thành phố trên cao

Từ ngôi nhà trăm tầng mơ ước

Nơi cao kia tôi được thấy

Hàng cây xanh bàng bạc sóng Tây Hồ

Giữa thủ đô tôi mơ ngôi nhà một trăm tầng

Cao hơn nhà chọc trời Seoul Hàn Quốc

Cầu thang máy lao qua nghìn ô cửa chớp

Đưa tôi thăng thiên trong thế rồng bay

More...

Mấy ý kiến tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy triết học ở Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa. Ths Phạm Xuân Hoàng

By phamxuanhoang


Vấn đề đổi mới trong việc nghiên cứu và giảng dạy triết học hiện nay là một trong những nội dung được nhiều nhà nghiên cứu người làm công tác giảng dạy đề cập bàn thảo. Tại hội thảo gần đây ở Khoa Triết trường ĐHKHXHNV Hà Nội vào đầu tháng 12 2008 nhiều tham luận đã chỉ ra những hạn chế  của việc giảng dạy Triết học như: việc nghiên cứu triết học Mác Lênin những năm qua có phát triển nhưng chưa có những đóng góp mang tính bước ngoặt và thay đổi; nghiên cứu triết học nhưng kém về khả năng vận dụng những nguyên lí của triết học Mác Lênin vào việc phân tích chứng thực đường lối chủ trương của Đảng; nghiên cứu lí luận nhiều nhưng không có những nghiên cứu mang tính chất kĩ thuật để kiểm nghiệm nhưng vấn đề lí luận trong thực tiễn; tiếp cận đơn tuyến - không tích hợp được với tri thức hiện đại mà nặng về lối giảng dạy áp đặt sa đà trích dẫn... Về phía sinh viên sinh viên thiếu kiến thức nền và nhiều kĩ năng cần thiết khác để có thể học triết học... Về phía giáo viên thì giảng dạy không sáng tạo không vận dụng kiến thức vào thực tiễn khiến triết học trở thành một môn khó hiểu và quá cao siêu đối với sinh viên. Giáo trình môn học này hiện nay là giáo trình chung cho nhiều đơn vị đào tạo mà không tính đến mục đích đào tạo môn triết học ở từng chuyên ngành từng lĩnh vực đều có những nét riêng...

More...

(tiếp) ĐÔI ĐIỀU VỀ THẾ GIỚI BLOG

By phamxuanhoang

 

2. AI VIẾT BLOG

2a. Những ai viết blog tất cả đều có thể chỉ cần họ có một trình độ nhất định (ở mức sơ cấp về mạng) họ có nhu cầu viết lách và trao đổi chuyễn tải những ý tưởng của mình để lưu trữ hoặc chia sẽ cùng mọi người. Những người viết blog không kể độ tuổi tính chất công việc miễn là yêu thích công việc này như một nhu cầu cá nhân có tính chất giải trí giải tỏa...

Theo một số bình luận trên mạng thì  có thể chia các blogger làm 4 nhóm cơ bản sau:

1. Nhóm có nhiều kinh nghiệm chuyên môn biết phân tích => Nhóm này
thường nổi trội nhất và viết blog mau nổi tiếng nhất! Đây thường là
các nhà báo các nhà phân tích nhà văn bình luận viên ...
2. Nhóm  có nhiều kinh nghiệm chuyên môn nhưng không biết phân tích.
=> Nhóm này thường là  các chuyên gia về kỹ thuật tin học ... đại
loại là khối A.
3. Nhóm có ít kinh nghiệm và cũng không biết phân tích. => Nhóm này
thường viết blog về những sinh hoạt cá nhân hằng ngày cảm nghĩ bản
thân....
4. Nhóm copy và paste. Nhóm này lập blog nhưng không biết viết gì chủ
yếu là copy từ các nguồn để lấp vào blog cho đỡ trống vắng. Nhóm này
thường viết những entry linh tinh và tạo blog chủ yếu là để coment
chát chít kết bạn thõa mãn nhu cầu giao lưu giải trí...

Tóm lại blog không phân biệt người chơi tuy nhiên không phải ai cũng mặn mà với sân chơi này. Có nhiều người sau một thời gian Post entry vì nhiều lý do nào đó đã không còn viết tiếp nhiều người để ngỏ nhiều người năm thì mười họa mới post bài. Cũng có người sau một thời gian đã đóng cửa blog giống như gấp lại một cuốn sổ nhật kí vào hòm...

(còn tiếp)

More...

- ĐÔI DÒNG VỀ THẾ GIỚI BLOG

By phamxuanhoang

 

1. Hiểu thế nào về blog.

Để tìm hiểu khái niệm này một cách khách quan tôi đã vào Google gõ tìm bog là gì thì rất có nhiều câu trả lời hiện ra tôi cho rằng những phân tích sau đây là có lý.

- Blog là trang web riêng của bạn đó là câu trả lời hay nhất do người sử dụng bình chọn trên mạng yahoo.

- Blog" là một thuật ngữ có nguồn gốc từ cặp từ "Web Log" hay "Weblog" dùng để chỉ một tập san cá nhân trực tuyến một quyển nhật ký dựa trên nền web hay một bản tin trực tuyến nhằm thông báo những sự kiện xảy ra hàng ngày về một vấn đề gì đó. 

More...

chào năm 2009

By phamxuanhoang

pth

More...

MẤY QUAN NIỆM HỌC NGOẠI NGỮ TRONG THỜI ĐẠI viết cho tạp Chí Thanh niên

By phamxuanhoang

Tải xuống tệp đính kèm gốc

ThS.Phạm Thạch Hoàng 

      Ngày nay việc học ngoại ngữ đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người (kể cả những người đi làm ở những ngành nghề lao động phổ thông). Tuy nhiên nhiều người quan niệm về việc học ngoại ngữ còn giản đơn cảm tính học để chủ yếu là giao tiếp cho công việc vì thế việc học còn dừng lại ở mức độ phổ thông hiệu quả chưa cao. Để việc học ngoại ngữ thực sự có hiệu quả là cả một sự dụng công chứ không đơn giản. Chúng tôi đưa ra mấy quan niệm về học ngoại ngữ trong thời đại toàn cầu hóa hi vọng sẽ cung cấp cho các bạn thanh niên và những người học cái nhìn rộng mở hơn đối với việc học ngoại ngữ.

More...

Quân đội anh hùng Quân đội của Nhân dân

By phamxuanhoang

 
Viết nhân Ngày thành lập QĐNDVN

     


ĐT VÕ NGUYÊN GIÁP NGƯỜI ANH CẢ CỦA QDNDVN

Ngày 22/12/1944 dưới lá cờ đỏ sao vàng năm cánh 34 cán bộ chiến sĩ Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân đã long trọng tuyên đọc Mười lời thề danh dự đánh dấu sự ra đời một lực lượng quân sự ở Việt Nam. Quân đội nhân dân Việt Nam hôm nay lớn mạnh cũng là bắt nguồn từ Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân ngày ấy. Từ đó ngày 22-12-1944 được xác định là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam một quân đội của dân do dân vì dân; luôn gắn bó máu thịt với dân luôn luôn được dân tin yêu đùm bọc một đội quân được gọi tên bằng cái tên gọi hết sức trìu mến thân thuộc "Bộ đội Cụ Hồ".

More...

- NGỌN LỬA CHIẾN THẮNG HỪNG HỰC TRÁI TIM TÔI

By phamxuanhoang 
         Khi sân vận động Mỹ Đình vỡ oà trong tiếng reo vui thì bầu máu nóng tôi cũng lan toả tôi muốn hét lên vì niềm vui sướng bất ngờ cho đến phút chót của trận đấu giữa tuyển VN và Thái Lan đưa lại. Hồi  hộp theo dõi trận đấu tôi đã gần như kiệt sức với hy vọng chiến thắng. Vậy mà bất ngờ quả thực bất ngờ cho đến phút cuối của trận đấu.


"Việt Nam khởi đầu AFF Cup năm nay không xuôi chèo mát mái. Ra ngõ đụng núi  chúng ta gặp ngay đội bóng số một Đông Nam Á - đối thủ truyền kiếp - Thái Lan trong trận mở màn  tại bảng B diễn ra ở PhuketMore...

- ĐẾM NGHE NHẠC CHÚ TẠO NHỚ THÀNH VINH

By phamxuanhoang

     
Thành Vinh với tôi không hề xa lạ dẫu tôi không phải là người gốc Vinh nhưng mỗi lần về thăm quê Hà Tĩnh tôi đều ghé Vinh thăm người thân bạn bè vì thế Vinh trở nên thân Vinh trở thành một địa chỉ ghé qua ghé lại trên hành trình Bắc Nam. 

More...

- CÔNG VIÊN CHIỀU TAN TRƯỜNG

By phamxuanhoang

công viên chiều tan trường

Bao đôi dắt díu nhau vào công viên thành phố

Chìm sâu vào nhau những nụ hôn ngộp thở

Công viên hoàng hôn công viên mê ly


More...